Công ty nhập khẩu thuốc | Gia công mỹ phẩm độc quyền giá rẻ - Công ty nhập khẩu thực phẩm chức năng uy tín | 10 xu hướng lựa chọn thực phẩm chức năng tại Mỹ 2018 | Tìm hiểu thông tin thủ tục công bố nhập khẩu thực phẩm chức năng| Gia công thực phẩm chức năng tại nước ngoài | Tư vấn gia công mỹ phẩm nhập khẩu|
nut-chinh-sua

Ô mai chữa ho và viêm họng

Các ông cha chúng ta đã khéo léo chế biến món ăn ngon là ô mai để làm hài lòng với sự thưởng thức của mỗi con người. Đồng thời cũng có khả năng sử dụng chính ô mai này làm vị thuốc chữa viêm họng , hay trừ ho khi cần thiết. Vì  ô mai có tính mát , vị chua nhẹ , chóng vánh làm dịu họng , giảm ngứa rát họng , giảm khản tiếng và giảm ho hiệu quả . Muối lại có hiệu quả sát trùng hầu họng , tốt đối với chứng nhiễm trùng họng. Tác dụng của gừng giúp làm giữ ấm cơ thể và đặc biệt là vùng họng , ngoài ra của chứng ho bởi cảm lạnh hay cảm lạnh. Còn thảo dược chính là ô mai vị thuốc có nhiều công dụng như : tiêu đờm , giảm ho và chống viêm nhiễm. Thế nên mỗi chúng ta nên mang 1 gói không to ô mai me mang theo thân thể trong một vài ngày gió lạnh , không chỉ có bổ xung là món ăn ngon , có thể mời bạn hữu cùng thưởng thức , vui bổ xung cuộc vui, mà còn là vị thuốc chữa họng , phòng ngừa ho hiệu nghiệm.

Một Số Cách Làm Vị Thuốc Ô Mai Dân Gian Có Công Dụng Trị Ho , Chữa Viêm Họng :


Xem thêm: 

Nguyên liệu:
Một số cách làm vị thuốc ô mai dân gian có công dụng trị ho , chữa viêm họng

–          4g Ô mai mơ và lá chanh
–          Lé tre, tô tộc mỗi loại 8g
–          Cùng cam thảo và me đất 5g mỗi vị
–          2g gừng.

Bước 1 :

Chúng ta đi tìm những quả mơ chín vàng được thu hái rồi đem về phơi trong mát đến héo khô. Sau thời gian ấy chúng ta có thể cho vào chum hay vại ngâm với muối rồi chia theo tỉ lệ 1kg mơ/300g muối ,

Bước 2 :

Sau đó 3 ngày 3 đêm thì vớt ra rồi tiếp tục đem phơi trong mát đến khi da quả mơ khô và săn lại xong rồi chúng ta lại tiếp tục đem ngâm với muối theo biện pháp trên. Làm đi làm lại liên tiếp như vậy 9 lần ( 9 lần phơi , 9 lần ngâm , tức cửu chưng , cửu sái ) , Rồi tới khi da quả mơ săn chắc , có màu đen và một vài hạt muối trắng mịn kết tinh trên bề mặt. Khi đó có xác xuất cất ở nơi khô mát , đem dùng dần.

Bước 3 :

Khi ô mai chế biến thành những món ăn chúng ta có thể được bổ xung thêm gừng sao khô và bột cam thảo mỗi lại khi kết hợp chúng tạo ta ra một hương vị đặc thù , quyến rũ. Sự hòa quyện giữa vị chua nhẹ của quả mơ hay vị mằn mặn của muối rồi vị cay nhẹ của gừng , và chút ngòn ngọt của thảo , khiến chúng ta bất kể ai cũng đều cảm nhìn thấy thú nhận khi nhắm mắt thưởng thức của ô mai.

Ô mai chúng có những công dụng và hương vị như : Vị chua , tính mát , có tác dụng sinh tân , bảo về hầu họng , chỉ khái ( giảm ho ) , được áp dụng chữa trị nhiều chứng ho khan, ho có đờm, ho lâu ngày , ho bởi vì viêm nhiễm họng , viêm nhiễm amidan , cổ họng sưng đau…Với ô mai là vị thuốc áp dụng rất tốt khi cơ thể bị bệnh lâu ngày, bệnh mãn tính khiến hao tổn tân dịch , cơ thể khô héo , mỏi mệt, trong đó có một số chứng ho lâu ngày , ho tái đi tái lại do phế âm hư , miệng họng khô , cổ họng ngứa rát , khản tiếng.
>>> Tìm hiểu thêm
Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam
Chữa viêm mũi dị ứng tại nhà
Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng
Cách chữa nghẹt mũi cho bé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét